องค์ประกอบที่ 5 การบริการทางวิชาการแก่สังคม
  ตัวบ่งชี้ที่ 5.1 ระบบและกลไกการบริการทางวิชาการแก่สังคม (สกอ.5.1)
5.1-1-1 คู่มือการให้บริการวิชาการ และ เว็บไซต์ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ
5.1-1-2 เว็บไซต์ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการคณะฯ ที่ http://www.crao.edu.kps.ku.ac.th/index.html
5.1-1-3 ระบบภาระงานของอาจารย์
5.1-2-1 โครงการเห็ดศึกษาน่ารู้หนูทำได้ (หน้าคำนำ) กับโครงการครบเครื่องเรื่องเห็ดนางฟ้าภูฐาน (หน้าที่ 18) และ มคอ.3 รายวิชา 02181441
5.1-2-2 โครงการกล้วยไม้ Expro เกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 3 และ มคอ.3 รายวิชา 02181261 ประสบการณ์วิชาชีพทางเกษตรและสิ่งแวดล้อมศึกษา I
5.1-2-3 โครงการแข่งขันทักษะความสามารถด้านเกษตรและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2555 และ มคอ.3 รายวิชา 02181322 การจัดประสบการณ์เรียนรู้ทางการเกษตรและสิ่งแวดล้อม
5.1-2-4 โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเห็ดสู่ชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2555
5.1-2-5 โครงการวิจัย "การพัฒนากระบวนการเรียนรู้ของชุมชนโดยใช้การวิจัยเป็นฐาน"
5.1-2-6 โครงการผลิตสื่อและนวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้สำหรับนักเรียนรในถิ่นทุรกันดาร และ มคอ.3 รายวิชา 02198321 กลยุทธ์การจัดการเรียนรู้
5.1-2-7 โครงการกิจกรรมโอริกามิกับแนวคิดคณิตศาสตร์ และ มคอ.3 รายวิชา 02162212
5.1-2-8 โครงการลีลาศพื้นฐานเพื่อพัฒนาและเสริมสร้างสุขภาพแก่นิสิต บุคลากร และบุคคลที่สนใจ และ มคอ.3รายวิชา 01172241
5.1-2-9 โครงการทดสอบสมรรถภาพทางกาย งานเกษตรกำแพงแสน ประจำปี พ.ศ. 2555 และ มคอ.3 รายวิชา 01172313 การประเมินทางพลศึกษา
5.1-2-10 โครงการคืนสู่เหย้าชาวลีลาศ และ มคอ.3 รายวิชา 01175143 ลีลาศ
5.1-2-11 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การสร้างแกนนำเพื่อสุขภาพของชุมชนผู้สูงอายุ และ มคอ.3 รายวิชา 01172315
5.1-2-12 โครงการประสานการเรียนรู้เพื่อเสริมสร้างสุขภาพสู่ชุมชน และ มคอ.3 รายวิชา 02195545
5.1-3-1 บันทึกภาคสนามการบริการวิชาการในโครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ของชุมชนโดยใช้การเกษตรเป็นฐาน โดยการจัดกิจกรรมการอบรมการผลิตเห็ด
5.1-3-2 สรุปผลโครงการการบูรณาการทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์กับการจัดการเรียนรู้
5.1-4-1 โครงการเห็ดศึกษาน่ารู้ หนูทำได้ (หน้าคำนำ)
5.1-4-2 โครงการการบูรณาการทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์กับการจัดการเรียนรู้
5.1-4-3 ผลการประเมินโครงการประสานการเรียนรู้เพื่อพัฒนาและสร้างเสริมสุขภาพสู่ชุมชน และ มคอ.5 รายวิชา 01172313 การประเมินทางพลศึกษา
5.1-5-1 รายงานการสัมมนาภาควิชาการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และชุมชน ระหว่างวันที่ 1-3 พฤษภาคม 2556
ตัวบ่งชี้ที่ 5.2 กระบวนการบริการทางวิชาการให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม (สกอ.5.2)
5.2-1-1 รายงานการวิจัยผลการสำรวจความต้องการของชุมชนในการบริการวิชาการ
5.2-1-2 ผลการสำรวจความต้องการของชุมชนโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเห็ดสู่ชุมชน
5.2-1-3 เอกสารการสำรวจความต้องการด้านบริการวิชาการของชุมชน ภาควิชาพลศึกษาและกีฬา
5.2-2-1 โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเห็ดสู่ชุมชน
5.2-2-2 เอกสารและภาพกิจกรรมการลงนามความร่วมมือ "โครงการสร้างชุมชนต้นแบบด้านการดูแลสุขภาพและสวัสดิการเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุจังหวัดนครปฐม"
5.2-2-3 หนังสือขอความอนุเคราะห์วิทยากรและการทดสอบสมรรถภาพ
5.2-2-4 เอกสารแสดงความร่วมมือกับสมาคมสุขศึกษา พลศึกษา และสันทนาการแห่งประเทศไทย ในการประชุมวิชาการงานเกษตรกำแพงแสน ประจำปี 2555 (สาขาศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์)
5.2-3-1 ผลการประเมินโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเห็ดสู่ชุมชน
5.2-3-2 ผลการประเมินผลกระทบการให้บริการวิชาการต่อสังคมในโครงการทดสอบสมรรถภาพทางกายงานเกษตรกำแพงแสน ประจำปี พ.ศ. 2555/ ผลการประเมินความพึงพอใจของผู้รับบริการ
5.2-4-1 โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเห็ดสู่ชุมชน
5.2-4-2 เอกสารการรับทุนจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
5.2-5-1 เว็บไซต์คณะฯ ที่ http://www.edu.kps.ku.ac.th/DB_research/
5.2-5-2 มคอ.3 รายวิชา 02181261
ตัวบ่งชี้ที่ 8 (สมศ.) ผลการนำความรู้และประสบการณ์จากการให้บริการวิชาการมาใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอนและ/หรือการวิจัย
8-1 แบบเก็บข้อมูลการบริการวิชาการแก่สังคม และเอกสารหลักฐานการนำความรู้และประสบการณ์จากการให้บริการวิชาการ มาใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอนและการวิจัย
ตัวบ่งชี้ที่ 9 (สมศ.) ผลการเรียนรู้และเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนหรือองค์กรภายนอก
9-1 บันทึกสนามโครงการวิจัย เรื่อง การพัฒนาศักยภาพชุมชนโดยใช้การเกษตรเป็นฐาน 2555 และรายงานความเป็นมาของโครงการบริการวิชาการภายใต้โครงการวิจัย “การพัฒนากระบวนการเรียนรู้ของชุมชนโดยใช้การวิจัยเป็นฐาน”
9-2 โครงการวิจัย “การพัฒนากระบวนการเรียนรู้ของชุมชนโดยใช้การวิจัยเป็นฐาน และโครงการวิจัย เรื่อง การพัฒนากิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้เรื่อง “ข้าว” จากผู้ใหญ่ สู่เยาวชนบ้านดอนเตาอิฐ
9-3 - รายงานการติดตามหลังการฝึกอบรมการเพาะเห็ด
- รายงานความเป็นมาของโครงการบริการวิชาการภายใต้โครงการวิจัย “การพัฒนากระบวนการเรียนรู้ของชุมชนโดยการใช้วิจัยเป็นฐาน ระยะก่อนเริ่มโครงการวิจัยงานบริการวิชาการนำร่อง”
- รายงานผลกระทบของการบริการวิชาการภายใต้โครงการวิจัยการพัฒนากระบวนการเรียนรู้ของชุมชนโดยใช้การวิจัยเป็นฐาน
ตัวบ่งชี้ที่ 18.1 (สมศ.) ผลการชี้นำและ/หรือแก้ปัญหาสังคมในประเด็นที่ 1 ภายในสถาบัน (ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง)
18-1 รายงานการวิจัย เรื่อง การพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมผู้นำกิจกรรมทางการเกษตรและสิ่งแวดล้อมศึกษา โดยใช้ฟาร์มสถานศึกษาเป็นฐานการเรียนรู้
ตัวบ่งชี้ที่ 18.2 (สมศ.) ผลการชี้นำและ/หรือแก้ปัญหาสังคมในประเด็นที่ 2 ภายนอกสถาบัน (เพื่อความกินดีอยู่ดีของชาติ)
18-2 รายงานฉบับสมบูรณ์ โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเห็ดสู่ชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2555